ส้มหมู เป็นอาหารที่มีความนิยมทางภาคอิสาน และเป็นอาหาร ที่จัดอยู่ในรูปแบบ ของการแปรรูปอาหาร และการถนอมอาหาร ให้มีลักษณะแปลกใหม่ แตกต่างไปจากเดิม และเพื่อเพิ่มมูลค่าและคุณภาพ สามารถเก็บไว้รับประทานได้ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำส้มหมูเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่งของคนไทยซึ่งเกิดมาจากภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยมักจะใช้เนื้อหมู เนื้อวัว และเนื้อควาย ซึ่งนําไปปรุงรส แล้วห่อใบตอง จะสามารถเก็บเนื้อสัตวไวรับประทานได้นานขึ้น อ่านต่อ
การแปรรูปอาหาร (ส้มหมู)
Posted by สำนักงาน กศน.จังหวัดบึงกาฬ (TKP) on สิงหาคม 24, 2565 in 02.แหล่งเรียนรู้ จังหวัดบึงกาฬ อำเภอศรีวิไล | Comments : 0
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
แสดงความคิดเห็น